Những câu hỏi về đá hoa cương phổ biến nhất

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường đá hoa cương, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu một số thông tin xung quanh chúng. Tuy nhiên cũng có thể còn một vài câu hỏi về đá có thể bạn thắc mắc. Trong bài viết này, AsiaStone sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng trong quá trình tư vấn, cùng tìm hiểu nhé!

Các câu hỏi về đặc tính đá hoa cương

1. Kích cỡ của tấm đá hoa cương là bao nhiêu?

Kích cỡ của tấm đá granite trên thị trường trung bình rơi vào khoảng 600 x 1500 (mm). Đối với tấm marble, kích thước này to hơn với 1800 x 2700 (mm).

Tấm đá granite và marble

Đá granite và marble nguyên tấm

2. Độ dày của đá hoa cương? Sử dụng đá dày có tốt hơn đá mỏng?

Độ dày của Granite thường khoảng 1,8 – 2,0 cm; của Marble thường khoảng 1,4 – 1,8 cm. Độ dày càng lớn càng cho cảm giác an toàn và chắc chắn hơn khi thi công. Tuy nhiên thực tế, độ dày không quyết định độ cứng của đá. Do vậy, khả năng chống chịu của chúng phụ thuộc vào kết cấu bên trong đá nhiều hơn là độ dày.

3. Đá hoa cương cứng đến mức nào?

Đá hoa cương được xếp vào bảng 10 loại khoáng vật tự nhiên cứng nhất trên thế giới theo thang đo khoáng vật học Mohs. Theo thang này, Granite sở hữu 6,5 điểm trong khi Marble sở hữu 4 điểm và điểm cao nhất thuộc về Kim cương với 10 điểm. Như vậy, ta có thể thấy Granite cứng hơn Marble, nhưng nhìn chung cả 2 loại này đều cứng và chắc chắn, phù hợp với thi công.

Thang đo độ cứng khoáng vật Mohs

Thang đo độ cứng khoáng vật Mohs

4. Đá hoa cương có thể bị trầy không?

Thực tế đá hoa cương rất khó bị trầy. Trên lý thuyết, chỉ có những vật cứng hơn có khả năng cắt loại vật liệu mềm hơn. Có thể bạn chưa biết máy cắt đá khối thành từng tấm đa phần đều sử dụng lưỡi cắt kim cương. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng nội ngoại thất bằng đá.

Tuy nhiên tình trạng đá hoa cương bị trầy cũng không phải là không có. Khi sử dụng lâu ngày, có thể trong quá trình sinh hoạt đã khiến đá bị bào mòn, mất đi lớp bảo vệ trên bề mặt, từ đó xuất hiện những vết trầy xước. 

Đá hoa cương bị trầy xước

Vết trầy trên đá hoa cương

5. Đá hoa cương có bị hư hỏng bởi nhiệt độ?

Đá hoa cương có thể bị hư hỏng bởi nhiệt độ, nhưng đó là trong trường hợp bạn để nhiệt độ tiếp xúc quá lâu với bề mặt và trong thời gian dài. Nếu hạn chế được vấn đề này, mặt đá sẽ luôn bền đẹp sau hơn 5 đến 10 năm.

Bản thân đá hoa cương có khả năng chống chịu nhiệt rất cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhiệt độ nóng chảy của granite là 1210 đến 1260 độ C. Trong khi nhiệt độ của một chiếc chảo nóng có thể đạt được rơi vào khoảng 650 độ C còn nhiệt độ nấu ăn thông thường dao động khoảng 177 đến 232 độ C.

6. Đá hoa cương bị ố vàng do đâu?

Những vết ố vàng xuất hiện trên đá chủ yếu do bề mặt chúng tiếp xúc với nước quá lâu. Có thể bạn chưa biết, đá hoa cương luôn có độ xốp như bao loại đá khác. Cấu tạo của đá luôn tồn tại những khe hở không nhìn được bằng mắt thường. Từ đó, nước có thể len vào và tạo thành những vệt ố.

Đá hoa cương bị ố vàng

Đá hoa cương bị ố vàng

Tuy nhiên, bạn sẽ không còn lo lắng nếu biết được rằng, khả năng hấp thụ của đá hoa cương chỉ rơi vào khoảng 0,004%. Nghĩa là, nếu bạn thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng, những vết ố sẽ không thể xuất hiện.

7. Có thể sửa đá nứt, vỡ được không?

Câu trả lời là có. Thế nhưng tùy thuộc vào tình trạng và loại đá. Thực tế để sửa chữa đá hoa cương, người ta sử dụng keo trám chuyên dụng. Thế nên đối với đá nhiều đường vân, thợ có thể xử lý sao cho vết trám trông tự nhiên nhất. 

Sữa chữa đá granite bằng keo phục hồi chuyên dụng

Sữa chữa đá granite bằng keo phục hồi chuyên dụng

Bạn có thể tham khảo bài viết sửa chữa đá hoa cương bị nứt mà AsiaStone đã đăng tải để biết thêm thông tin chi tiết.

Các câu hỏi về việc ốp lát đá hoa cương

1. Có cần mua nguyên tấm đá cho việc thi công?

Đa phần là không. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc và tính toán đủ số lượng đá cần thiết cho bạn. Bạn không cần phải lo lắng về phần đá dư sau thi công vì bạn chỉ phải chi trả đúng số lượng đá đã sử dụng cho công trình.

2. Ốp đá hoa cương có thấy đường ron không?

Ưu điểm của đá hoa cương so với gạch lát thông thường nằm ở chỗ chúng không có ron hoặc có nhưng rất ít. Nếu diện tích cần ốp nhỏ hơn slab đá thì hiển nhiên không có chuyện sẽ có đường ron. Thế nhưng nếu bạn cần đá hoa cương cho hạng mục lớn hơn, thợ sẽ phải tiến hành nối đá, lúc này ron sẽ xuất hiện.

Đường ron trên công trình đá hoa cương

Đường ron chỉ dày khoảng 1mm và rất khó nhận biết từ xa

Nhưng bạn có thể yên tâm khi biết rằng chúng chỉ dày khoảng 1 mm và có thể được xử lý sao cho trùng màu với đá để khó nhận thấy nhất.

3. Các hạng mục thi công đá hoa cương là gì?

Đa phần các hạng mục có thể ốp lát đều sử dụng đá hoa cương được. Các hạng mục thi công đá mà AsiaStone đang cung cấp chính bao gồm:

  • Ốp đá mặt tiền
  • Ốp lát đá cầu thang
  • Ốp lát đá mặt bếp
  • Ốp lát đá thang máy
  • Ốp cột cổng nhà
  • Ốp đá bậc tam cấp
  • Ốp bàn đá lavabo
  • Ốp lát đá phòng khách
  • Ốp đá nhà tắm
  • Lát đá sân vườn

Một số hạng mục thi công đá

Một số hạng mục thi công đá

4. Kĩ thuật ốp, lát đá thế nào?

Kĩ thuật ốp, lát đá gọi chung là kĩ thuật thi công. Quy trình thi công thường bao gồm 8 bước được trình bày cụ thể tại bài viết Kỹ thuật thi công đá hoa cương mà AsiaStone đã chia sẻ.

5. Có cần thi công phần thô trước khi ốp lát đá?

Có. Bạn cần hoàn thiện phần này trước để thợ đá dễ dàng đo đạc và ốp lát. Tuy nhiên, tại AsiaStone, chúng tôi có cung cấp thêm dịch vụ thi công phần thô nếu bạn có nhu cầu.

6. Có cần thi công các chi tiết khác như len, chỉ?

Để tăng thêm độ thẩm mỹ cho công trình, chúng tôi khuyên bạn nên thi công các chi tiết như len, chỉ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn bắt buộc phải làm.

Làm len và kẹp chỉ đá hoa cương

Làm len và kẹp chỉ đá hoa cương

Thực tế các công trình luôn có chi tiết này. Bạn cũng có thể yên tâm rằng chi phí cho chúng chỉ dao động từ khoảng 1xx.000 đến 2xx.000 (vnđ) cho 1 mét đá.

7. Vì sao phải ghép đá? Chi phí có khác với sử dụng tấm nguyên?

Ghép đá trong trường hợp hạng mục thi công có các chi tiết to hơn tấm đá. Cũng có trường hợp sử dụng đá ghép cho các chi tiết góc (vì nếu không ghép sẽ bỏ phí nhiều đá).

Chọn đá ghép sẽ ít tốn chi phí hơn việc bạn mua nguyên tấm. Bởi thợ đá đã tính toán kĩ số lượng đá cần thiết nên việc sử dụng đá tấm to sẽ dẫn đến thừa đá, khó tiêu thụ.

Các câu hỏi về dịch vụ thi công đá hoa cương

1. Chi phí cho dịch vụ ốp lát đá gồm những gì?

Chi phí cho dịch vụ ốp lát đá tại AsiaStone bao gồm chi phí đá, các nguyên vật liệu cần thiết, chi phí vận chuyển và chi phí nhân công.

Hiện chúng tôi không hỗ trợ bán đá lẻ.

2. Tôi có nhu cầu ốp lát đá, đơn vị có thể tư vấn từ A-Z không?

Tại AsiaStone, chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn đá theo đặc tính, nhu cầu, ưu khuyết điểm từng loại đá đồng thời hỗ trợ báo giá sơ bộ khi quý khách cung cấp số đo của hạng mục.

3. Làm thế nào để xem được mẫu đá thực tế trước khi đồng ý giao dịch?

Nếu quý khách đã đồng ý với thỏa thuận giá cả, chúng tôi có thể gửi mẫu đá trực tiếp đến tận nhà để quý khách xem qua một số mẫu trước khi giao dịch. Hoặc trong quá trình khảo sát, kĩ thuật viên mang theo mẫu đá và hỗ trợ tư vấn. Hay đơn giản hơn, quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng công ty để xem và chọn mẫu.

Một vài mẫu đá hoa cương

Một vài mẫu đá hoa cương

4. Khu vực hỗ trợ thi công của đơn vị là ở đâu?

Hiện chúng tôi hỗ trợ thi công tại tất cả quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Dự kiến trong thời gian tới, AsiaStone sẽ hỗ trợ thi công tại nhiều khu vực hơn để đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Trên đây là một số câu hỏi mà AsiaStone thường gặp trong quá trình tiếp nhận khách hàng. Hi vọng những câu trả lời trên sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn. Nếu bạn có những vấn đề chưa hiểu, hãy liên hệ ngay AsiaStone để được hỗ trợ nhanh nhất.

ƯU ĐÃI

Chất lượng sản phẩm luôn là kim chỉ nam mà AsiaStone luôn luôn hướng đến. Nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Ngoài chất lượng thi công đảm bảo, chúng tôi còn mang lại cho khách hàng nhiều quyền lợi khác như:

➥ Giá thi công đá hoa cương cạnh tranh đi kèm chất lượng hoàn hảo.

➥ Vận chuyển đá miễn phí cho khách hàng khu vực nội thành và các quận lân cận.

➥ Hơn hết, chế độ bảo hành lên đến 2 năm áp dụng cho tất cả hạng mục công trình.

ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ THI CÔNG ĐÁ HOA CƯƠNG
Vui lòng liên hệ

AsiaStone.vn – Thi Công Đá Hoa Cương Granite & Marble

Địa chỉ: D2 Khu Dân Cư Tân Tiến, Tổ 3, KP 2, P Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh.

Email: info@asiastone.vn
Liên hệ asiastone

 

Leave a Reply