Chọn đá hoa cương theo phong thủy

Ngày nay, ta không khó để bắt gặp các công trình được ốp lát đá hoa cương. Chúng đang dần được ưa chuộng trong do có mức giá dễ dàng đáp ứng hơn và giá trị mang lại được xem là vượt trội. Tuy nhiên, cũng như các loại vật liệu khác, tại khu vực Á Đông thường có xu hướng lựa chọn theo phong thủy. Vậy, phong thủy là gì và lựa chọn đá hoa cương thư thế nào cho hợp phong thủy?

Đôi điều về phong thủy

Phong thủy là gì?

Phong thủy là khái niệm được đặt ra dựa trên học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của các nguyên tố trong tự nhiên như hướng gió, hướng khí, mạch nước. Quan niệm phong thủy cho rằng, sự hòa hợp hay xung đột của những yếu tố trên có tác động đến đời sống họa phúc của con người.

Trong từ “phong thủy”, “phong” tượng trưng cho hiện tượng chuyển động của không khí hay còn gọi là gió, “thủy” tượng trưng cho nước, non sông, địa thế.

Học thuyết phong thủy cho rằng họa phúc, sự hưng thịnh, thọ yểu, sự cùng thông của đời sống phải dựa vào hàng loạt các yếu tố về địa hình, địa thế, tọa hướng, không gian, mặt bằng,…

Nguồn gốc của phong thủy

Thuật phong thủy được hình thành từ rất sớm, một số tài liệu cho rằng, phong thủy ra đời cùng với sự ra đời của con người. Tuy nhiên, mãi đến thời đại của nền chuyên chế quân chủ phong kiến, phong thủy mới được truyền bá rộng rãi và phổ biến.

Ngay từ thời thượng cổ, con người đã chú ý đến ảnh hưởng của tự nhiên đối với đời sống nên đã tiến hành lựa chọn nơi ở có chủ đích. Không phải ngẫu nhiên mà những nơi có vết tích của người cổ đại thông thường có vị thế rất đẹp, an toàn, có khả năng chống chọi với thời tiết, thú dữ, gần nguồn nước, thuận tiện di chuyển.

Có hai trường phái chính được phân biệt khi nói về nguồn gốc phong thủy. Một trường phái cho rằng học thuyết này xuất phát từ Trung Hoa, trường phái khác lại nói chúng được ghi nhận bởi nền văn minh người Việt cổ với đường biên giới từ phía nam sông Dương Tử. Tuy nhiên, dù theo trường phái nào thì văn hóa phong thủy cũng ảnh hưởng rất sâu sắc đến đời sống của người Việt.

Ảnh hưởng của màu sắc phong thủy

Theo phong thủy, ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố gắn với màu sắc khác nhau đồng thời tương sinh, tương khắc với nhau theo một quy luật.

5 nguyên tố của ngũ hành trong phong thủy

5 nguyên tố của ngũ hành trong phong thủy

Quan điểm phong thủy cho rằng, việc sử dụng màu sắc thích hợp, kiêng kị những màu tương khắc là một trong những điều kiện để có cuộc sống hưng thịnh, hạnh phúc. Vậy nên, khi lựa chọn ốp lát đá hoa cương, người ta cũng rất chú trọng đến vấn đề phong thủy.

Chọn đá hoa cương theo phong thủy

Đối với gia chủ mệnh Kim

Năng lượng Kim tượng trưng cho sự tinh tế, chính xác, chuẩn chỉ. Sự hiện diện của Kim mang đến cảm giác nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao.

 • Màu tương sinh: Vàng, nâu
 • Màu tương hợp: Trắng, bạc, kem
 • Màu tương khắc: Đỏ, hồng, tím

Người mệnh Kim nên sử dụng đá hoa cương có màu trắng, kem có ánh bạc, ánh đồng. Hoặc những loại đá màu vàng, nâu kèm kim sa cũng rất phù hợp và đem lại may mắn cho người mệnh Kim. Nên kiêng kị sử dụng màu đỏ, hồng, tím.

Một số mẫu đá hoa cương theo phong thủy thích hợp với người mệnh Kim bạn có thể tham khảo:

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Kim

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Năng lượng mộc tượng trưng cho sức sống, sự khỏe mạnh, sự phát triển. Đồng thời, chúng cũng mang ý nghĩa về sự hưng thịnh và phát đạt. Thế nên đôi khi bạn sẽ bắt gặp những loại cây thể hiện sự may mắn được trang trí nội thất nhằm thu hút tiền tài.

 • Màu tương sinh: Đen, xanh biển
 • Màu tương hợp: Xanh ngọc, xanh lục
 • Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi

Người mệnh Mộc nên sử dụng đá hoa cương có xanh ngọc, xanh lục. Những mẫu đá màu đen, xanh biển có quan hệ tương sinh cũng rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Đối với những mẫu đá có họa tiết dày đặc nên chọn loại có vân theo chiều đứng. Nên kiêng kị sử dụng màu trắng, xám, ghi.

Một số mẫu đá hoa cương theo phong thủy thích hợp với người mệnh Mộc bạn có thể tham khảo:

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Mộc

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Thủy

Năng lượng Thủy tượng trưng cho sự thuần khiết, tươi mới. Đồng thời, đây cũng được xem là một trong những nguyên tố không thể thiếu cho sự tuần hoàn của trái đất. Bản thân Thủy được xem là nhân tố chính cho các học thuyết này. Vậy nên, nếu bố trí năng lượng Thủy hợp lý, chúng có thể mang đến sự giàu có cho bạn.

 • Màu tương sinh: Trắng, xám, ghi
 • Màu tương hợp: Đen, xanh biển
 • Màu tương khắc: Vàng, nâu

Người mệnh Thủy nên chọn đá hoa cương màu đen, xanh biển hoặc xanh đen. Đặc biệt nên chú ý đến các loại đá có kim sa, ánh bạc hoặc vân đá trắng, kem. Vân đá lựa chọn cũng cần cân nhắc đến sự nhẹ nhàng, hài hòa, không quá dày đặc. Nên kiêng kị sử dụng màu vàng, nâu.

Một số mẫu đá hoa cương theo phong thủy thích hợp với người mệnh Thủy bạn có thể tham khảo:

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Thủy

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Thủy

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Năng lượng Hỏa đại diện cho khát khao, rực rỡ, đam mê, năng lượng như sự mạnh mẽ vốn có khi ta nhắc về lửa. Cũng như những nhân tố khác, nhân tố hỏa sẽ hỗ trợ cho sự phát triển công việc, sự nghiệp nếu bạn sử dụng chúng đúng cách.

 • Màu tương sinh: Xanh ngọc, xanh lục
 • Màu tương hợp: Đỏ, hồng, tím
 • Màu tương khắc: Đen, xanh biển

Người mệnh Hỏa nên nên sử dụng đá có màu đỏ, tím. Nếu có thể nên chọn loại có vân đá xanh lá sẽ rất tốt. Đối với mẫu vân, có thể chọn kết hợp giữa đường thẳng và chéo nhằm thể hiện sự mạnh mẽ của nhân tố.

Một số mẫu đá hoa cương theo phong thủy thích hợp với người mệnh Hỏa bạn có thể tham khảo:

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Năng lượng Thổ tượng trưng cho sự ổn định, chắc chắn và thịnh vượng. Sự hài hòa của nhân tố này sẽ giúp bảo vệ và duy trì các mối quan hệ tốt cho gia chủ, từ đó mang lại tiền tài, phát đạt.

 • Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím
 • Màu tương hợp: Vàng, nâu
 • Màu tương khắc: Xanh ngọc, xanh lục

Người mệnh Thổ nên chọn đá màu vàng hoặc nâu là tốt nhất. Nếu có thể hãy chọn mẫu có vân đá hoặc hoa văn chấm đỏ, hồng, tím mang lại ý nghĩa tương sinh rất tốt cho gia chủ.

Một số mẫu đá hoa cương theo phong thủy thích hợp với người mệnh Thổ bạn có thể tham khảo:

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Thổ

Một vài mẫu đá hợp với gia chủ mệnh Thổ

Trên đây là đôi điều và những gợi ý để giúp bạn lựa chọn các loại đá sao cho hợp phong thủy. Tuy nhiên, nếu cần tư vấn hỗ trợ kĩ hơn, đừng ngần ngại liên hệ AsiaStone để được cung cấp thông tin chính xác, chi tiết nhất về đặc tính, mẫu mã, giá cả từng loại đá. Chúc bạn tìm được đá hoa cương hợp phong thủy cho công trình của mình!

ƯU ĐÃI

Chất lượng sản phẩm luôn là kim chỉ nam mà AsiaStone luôn luôn hướng đến. Nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Ngoài chất lượng thi công đảm bảo, chúng tôi còn mang lại cho khách hàng nhiều quyền lợi khác như:

➥ Giá thi công đá hoa cương cạnh tranh đi kèm chất lượng hoàn hảo.

➥ Vận chuyển đá miễn phí cho khách hàng khu vực nội thành và các quận lân cận.

➥ Hơn hết, chế độ bảo hành lên đến 2 năm áp dụng cho tất cả hạng mục công trình.

ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ THI CÔNG ĐÁ HOA CƯƠNG
Vui lòng liên hệ

AsiaStone.vn – Thi Công Đá Hoa Cương Granite & Marble

Địa chỉ: D2 Khu Dân Cư Tân Tiến, Tổ 3, KP 2, P Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh.

Email: info@asiastone.vn
Liên hệ asiastone

 

Leave a Reply